Truyện cười ngẫu nhiênNữ Thần Valkyrie

  Linh Công Thích Phụ Nữ Mặc Đồ Nam

  Share
  avatar
  Giang sua chua
  Nhà Lá
  Nhà Lá

  Nam Libra Tiger
  Bài gửi : 9
  Gold : 2170
  Danh Vọng : 1
  Ngày tham gia : 15/01/2013
  15012013

  Linh Công Thích Phụ Nữ Mặc Đồ Nam

  Bài gửi  Giang sua chua

  Linh Công Thích Phụ Nữ Mặc Đồ Nam
  Ngài Linh Công là bậc quốc vương của nước Tề, rất thích phụ nữ trong cung triều mặc quần áo kiểu nam giới. Chyên này nhanh chóng lan đi khắp nơi, phụ nữ cả nước dù già hay trẻ đều mặc quần áo nam giới. Linh công cho sứ giả đi khắp nơi truyền lệnh cậm: nếu nữ mặc đồ nam sẽ bị rạch tà, cắt ống.
  Kết quả của lệnh cấm đó là ở đâu cũng thấy phụ nữ mặc đồ nam bị rách tà, cắt ống. Còn trào lưu nữ mặc đồ nam vẫn không ngăn chận được.
  Mọạt lần, Yến tử đến bái kiến Tề Linh Công, Linh công hỏi:
  - Tôi đã cho người đi khắp nơi ra lệnhcấm phụ nữ mặc đồ nam giới. Ai mặc, như vậy sẽ bị rạch tà cắt ống cho rách bươm ra. Vậy mà tại sao phong trào nữ mặc đồ nam vẫn không thể ngăn chận được?
  Yến tử trả lời:
  - Thưa bậc quân vương kính mến, trong cung triều ngài ra sức cổ vũ khuyến khích, ngoài cung triều thì ngài cấm đoán trừng phạt. Thật chẳng khác treo đầu dê bán thịt chó. Tại sao ngài không cấm trong cung triều đi. Trong cung triều đã cấm được thì ngoài xã hội ai dám vi phạm?
  Tề Linh Công nói:
  - Ưừ phải đấy.
  - Sau đó, lệnh cấm trong cung triều nữ mặc đồ nam được ban bố chưa đầy một tháng, trong cả nước chẳng thấy ai là nữ dám mặc đồ nam nữa.
  Share this post on: diggdeliciousredditstumbleuponslashdotyahoogooglelive

  No Comment.


   Hôm nay: Sat Dec 15, 2018 9:00 pm